Thiết kế sân vườn nhà phố đẹp Anh Thắng Tân Phú
    Thiết kế sân vườn nhà phố Anh Thắng – Tân Phú 25m2.     Ánh sáng, vật..
Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Nhật Nhà Anh Xuân Quận 7
    Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Nhật Nhà Anh Xuân Quận 7:     Là người m..
Thiết Kế Quán Cafe Sân Vườn River Garden Coffee Long Xuyên
    Thiết kế quán cafe sân vườn River Garden Coffee Long Xuyên - An Giang  ..
Thiết Kế Quán Cafe Văn Phòng Kết Hợp Nhà Ở
    Thiết Kế Quán Cafe văn phòng kết hợp nhà ở:     Quán cafe văn phòng k..
Hỗ trợ trực tuyến
Được phục vụ bạn là niềm vui của chúng tôi, vui lòng chọn nhân viên tư vấn bên dưới
Tư vấn thiết kế
Tel: 0906.615.618
Tư vấn kỹ thuật
Tel: 0866.826.826
Tin tức sân vườn
Tranh Phong Cảnh
Tranh phong cảnh đẹp Tranh phong cảnh Tranh phong cảnh Tranh phong cản..
Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên
Mẫu tranh phong cảnh đẹp Tranh thiên nhiên đẹp Tranh phong cảnh Tranh ..
Bố Trí Cầu Đi Trong Sân Vườn
    Một câu cầu nhỏ xinh trong khu vườn sẽ rất quan trọng và đúng chất sân vườn hơn khi..
Thác Nước Sân Vườn Hiện Đại
    Khu vườn nhà bạn không đủ lớn để xây dựng một thác nước sân vườn tự nhiên với đầy đ..
Mẹo Cho Khu Vườn Luôn Xinh Động Về Đêm
    Nếu không có ánh sáng mọi thứ sẽ rất buồn tẻ.     Đối với ..

Cần Làm Gì Để Kinh Doanh Quán Cafe Thành Công

     Trước khi chia sẽ kinh nghiệm cùng quý khách làm thể nào để kinh doanh trong lĩnh vực quán cafe thành công, chúng ta cần điểm qua những yếu tố dẫn đến thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh cafe:

      -    Nguyên nhân thứ nhất thiết kế xây dựng quán cafe theo phong trào

      -    Nguyên nhân thứ hai vị trí xây dựng quán cafe không phù hợp

      -    Nguyên nhân thứ 3 Không có nét đặc trưng riêng (thức uống giống những quán khác dễ dàng tìm thấy trên thị trường, hoặc không gian quán tương tự những quán khác)

      -    Nguyên nhân thứ 4 thiếu kinh nghiệm trong việc vận hành quán cafe ( khâu sắp xếp nhân viên, kiểm soát nguyên vật liệu)

      -  Nguyên nhân chính dẩn đến thất bại trong việc kinh doanh cafe là thiếu vốn. (khi kinh doanh quán cafe quý khách nên chuẩn bị một khoản vốn tối thiểu có thể duy trì quán trong vòng 06 tháng đầu tiên, Tùy theo trường hợp, thông thường những quán có mặt bằng ở trong hẻm hoặc những nơi ít có khách qua lại, thì cần phải có thời gian để quán có thể định hình và khẳng định thương hiệu cũng như tạo được luồng khách quen, cũng như cần có thời gian để nhiều khách hàng biết đến quán).

     Trên đầy là 5 yếu tố chính dẫn đến kinh doanh quán cafe thất bại, giờ chúng tôi sẽ phân tích những yếu tố cần và đủ để thành công khi kinh doanh quán cafe.

      Ở bài trước “Bí Quyết Mở Quán Cafe Sân Vườn” chúng tôi đã chia sẽ những vấn đề “đặt nền móng” cần thiết khi quý khách khởi nghiệp kinh doanh quán cafe lần đầu. Ở bài này chúng ta sẽ đi xâu hơn về cách thức kinh doanh hiệu quả, nên trong vài trường hợp chúng tôi sẽ không lập lại yếu những yếu tố cần thiết đã nêu ở bài trước, vì vậy nếu có thời gian quý khách nên tham khảo “Bí Quyết Mở Quán Cafe Sân Vườn” như chúng tôi đã đề cập trước khi tham khảo bài này.

       -  Vốn, Bạn nên chuẩn bị vốn đủ để đầu tư giai đoạn ban đầu (thi công, đầu tư trang thiết bị cần thiết,..) và vốn duy trì cho những tháng đầu tiên.

       -  Chọn mặt bằng kinh doanh, trong trường hợp bạn thuê đất để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình bạn có thể tham khảo một số thông tin sau dể chọn vị trí kinh doanh phù hợp. (trường hợp bạn dự kiến kinh doanh trên mảnh đất của mình thì có thể bỏ qua bước này, thay vào đó là cân nhắc thật kỹ điều kiện thuận lợi về vị trí khu đất để xác định phong cách xây dựng).

        +  Ngay khi chọn được phân khúc khách hàng nên ưu tiên những vị trí thuận gợi mà phân khúc khách hàng đó tiếp cận. Cụ thể nếu phân khúc khách hàng của bạn là giới trẻ có thể chọn vị trí ngay khu vực trung tâm văn hóa thể thao hoặc khu vực trường học, nói cách khác chọn khu vực mà khối lượng khách hàng đó tập trung nhiều. Hay nếu là phân khúc khách hàng của bạn là trung niên, nhân viên văn phòng thì nên ưu tiên chọn ở những nơi có nhiều cao ốc văn phòng, chung cư,...

        +  Sau khi bạn đã định hình phân khúc khách hàng bạn có thể trao đổi với nhà thiết kế quán cafe về phong cách quán bạn sẽ xây dựng. Từ đó chúng ta sẽ nghiên cứu nên chọn thuê đất ở vị trí nào là tốt nhất. Tất nhiên gần như đa số các trường hợp vị trí mặt tiền đường lớn có lưu lượng người qua lại nhiều thì sẽ đạt được nhiều điều kiện thuận lợi khi kinh doanh nhất. (nếu vị trí quán cafe ở mặt tiền bạn có thể tiếp cận lượng khách tiềm năng và nhanh chóng, nhiều khu đất ở mặt tiền có view nhìn rất đẹp như vậy tiết kiệm chi phí khi trang trí xây dựng quán cafe). Tuy nhiên mặt tiền cũng đi kèm với chi phí thuê đất cố định hàng năm cao hơn rất nhiều so với trong hẻm thậm chí gấp đôi hoặc gấp 3, như vậy kéo theo vấn đề tăng chi phí thức uống và như vậy khó có thể cạnh tranh. Quay lại vấn đề nên chọn vị trí xây dựng quán cafe ở khu vực nào chúng ta cùng phân tích hai ví dụ điển hình như sau:

        Nếu phân khúc khách hàng của bạn là giới trẻ, phong cách thiết kế cafe bạn chọ là hiện đại, bạn nên chọn vị trí mặt tiền đường, đường càng tấp nập càng tốt vì thông thường giới trẻ có tính cách năng động, thích những nơi đông vui nhộn nhịp. Nếu phân khúc khách hàng của bạn là trung niên hoặc người lớn tuổi, phong cách thiết kế bạn chọn là Đồng Quê thiên về kiến trúc truyền thống, bạn nên chọn vị trí xây dựng ở những nơi yên tĩnh, có thể là trong hẻm để giảm tiếng ồn,... Dĩ nhiên xây dựng quán cafe ở mặt tiền hay trong hẻm đều nên ở khu vực mà phân khúc khách hàng mà bạn chọn tập trung nhiều nhất, như đã đề cập ở trên.

        -     Tính toán khả năng thu lợi nhuận và thời gian hoàn vốn. Khi chọn được mặt bằng ưng ý đừng vội ký hợp đồng thuê khu đất, để chắc chắn kinh doanh đạt hiệu quả bạn cần tính toán sơ bộ một vài vấn đề như sau:

         + Tổng chi cho kế hoạch kinh doanh ban đầu, tính toán lượng kinh phí phải chi cố định hàng tháng (Kinh phí đầu tư xây dựng, chi phí đầu ra mỗi tháng bao gồm: tiền thuê mặt bằng, tiền lương cho nhân viên, điện nước, nguyên liệu đầu vào, phí hao hụt,...)

         + Tổng thu cố định khi bắt đầu kinh doanh. Dựa vào tiềm năng của khu đất cũng như nét đẹp và sự đặc trưng riêng của quán cafe trong tương lai khi tiến hành thiết kế xây dựng, nhờ vào đó có thể thu hút bình quân bao nhiêu khách một ngày, nhân cho bình quân trung bình thức uống.

         + Sau khi tính toán chi tiết hai mức chi và thu cân đối lợi nhuận hàng tháng mà dự án kinh doanh này mang lại, dự toán trong bao lâu sẽ hoàn vốn và phát sinh lợi nhuận. Dựa vào yếu tố trên đàm phán với chủ đất để thuê trong thời gian bao nhiêu năm nhằm phát sinh lợi nhuận. (Để có thể dự đoán chính xác vấn đề này bạn có thể liên hệ đến Mỹ Thuật Nhà Việt, chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích lợi nhuận cũng như vấn đề liên quan để đảm bảo lợi nhuận cho bạn, hoặc cùng bạn cân nhắc có nên thực hiện dự án kinh doanh trong trường hợp này hay không.

           -   Tiến hành thiết kế xây dựng quán cafe, ở giai đoạn này thông thường vai trò thuộc về đơn vị thiết kế và xây dựng (tất nhiên nhiều khâu trong giai đoạn này cần sự tương tác rất nhiều giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công), Vì vậy việc quan trọng nhất của bạn là cân nhắc thật kỹ để chọn được đơn vị hợp tác và sát cánh cùng bạn khi xây dựng mô hình kinh doanh mà bạn đã chọn. Vài gợi ý giúp bạn dễ dàng chọn đơn vị hợp tác như sau:

          Bạn nên ước tính giá trị bạn nhận được khi hợp tác với bất kỳ đơn vị nào thay vì giá cả. Về khách quan mỗi công ty thiết kế xây dựng quán cafe đều có những văn hóa khác nhau, khác nhau về tư duy thiết kế, khác nhau về kỹ thuật thi công, khác nhau về cách thức phục vụ khách hàng,... Chi tiết hơn mỗi thành viên trong công ty đều có những năng lực khác nhau thậm chí đôi khi khác nhau về cảm nhận cái đẹp, có kiến trúc sư thích phong cách cổ điển, có Anh lại thích phong cách hiện đại, có người lại thích màu đỏ, cũng có người thích màu xanh,... và đội ngũ thi công cũng vậy, có Anh chuyên làm đá, có Anh chuyên tô tường,...  Quan trọng và là thế mạnh của một công ty là kết hợp những cái khác nhau đó thành một thể thống nhất để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Vậy giá trị ở đây là sản phẩm bạn nhận được trên chi phí bạn bỏ ra. Hiện nay những công ty kiến trúc rất nhiều và không ngừng hoàn thiện để chuyên nghiệp hơn, song song đó cũng có những công ty cũng mong muốn mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng nhưng có thể một vài lý do nào đó mà sản phẩm họ làm ra chưa đạt yêu cầu. Và có rất nhiều lý do khác nữa nên giá thành thiết kế cũng như thi công cũng khác nhau rất nhiều. Tất nhiên tôi không khẳng định công ty kiến trúc có đơn giá thi công cao sẽ tạo ra sản phẩm tốt hơn những công ty có đơn giá thi công thấp, vì đơn giá còn phù thuộc vào sự chuyên nghiệp của nhân viên và cách thức tổ chức thiết kế cũng như thi công.

         Tôi đoán câu hỏi quý khách đang đặt ra là làm sao để tính được giá trị của sản phẩm mình nhận được trong khi chưa thực hiện nó?. Quý khách có thể tính giá trị sản phẩm quý khách có thể nhận khi chọn công ty để cùng hợp tác như sau: Lấy sản phẩm công ty đó thực hiện  chia cho giá thành mà công ty đó đã đưa ra. Tất nhiên giá trị ở đây không đong đếm được mà bằng cảm nhận của chính quý khách, nói khác hơn sản phẩm này có giá như vậy có hợp lý hay không. Vì khâu thiết kế thi công đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và đưa khách hàng quay trở lại quán, nên tôi phân tích hơi nhiều không ngoài mong muốn khách hàng có thể kinh doanh hiệu quả.

       Chúng tôi sẽ chia sẽ thêm một vài yếu cần để bạn kinh doanh thành công trong những bài sau

       Cám ơn Quý Khách.

Thiết kế Quán Cafe Sân Vườn Bác Tâm Mẫu Thiết Kế 3D Quán Cafe A.Trung Sân Vườn Biệt Thự Nhà Chị Thảo Thiết Kế Sân Vườn Bình Dương Thiết Kế Nhà Vườn Biệt Thự Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Việt Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố Q.7
CÔNG TY TNHH MỸ THUẬT NHÀ VIỆT
Hotline: 0906.615.618 - Email: info@mythuatnhaviet.com
Địa chỉ: A18/2 KP.2, Đường TTH 21, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM
Văn phòng thiết kế: 143 Phạm Huy Thông, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Bản quyền website thuộc về Cty Mỹ Thuật Nhà Việt
Thiết kế website bởi: Cao Tốc